Điêu khắc phúc hưng

danh mục
hotline
0909859990 Hưng Sculptor Tư vấn: 0939206685

Tổng đài trực tuyến

  Tư vấn báo giá
0909859990
danh mục

CÁC THỂ LOẠI ĐIÊU KHẮC TƯỢNG CỔ ĐIỂN NGHỆ THUẬT

20-08-2020
Như chúng ta đã biết, điêu khắc chính là các tác phẩm nghệ thuật 3 chiều và được những nghệ nhận tạo nên bằng cách tạo hình cùng với nhiều loại vật liệu khác như: Kim loại, đá, thủy tinh hay đất sét, nhựa composite…cùng với nhiều phương thức khác nhau như: Đúc, hàn, điều chế…còn điêu khắc tượng là một nghệ thuật gắn liền với cuộc sống của chúng ta. Những tác phẩm nghệ thuật vô cùng đặc sắc mà nhiều công trình còn sót lại chứng minh được một nền văn hóa cổ xưa của dân tộc.

 

https://tuongchandung.com/

Các thể loại điêu khắc tượng chân dung, tượng cổ điển, tượng phật…ngày nay đang vươn lên khẳng định được vị thế trong giới nghệ thuật như: Tượng tròn, tượng đài, phù điêu. Hãy cùng Điêu khắc Phúc Hưng tìm hiểu về các thể loại tượng đang khẳng định được vị thế như sau:

Tượng tròn

Tượng tròn bao gồm những tác phẩm điêu khác, nghệ sĩ thực hiện dưới dạng tượng chân dung (tượng trang trí nội ngoại thất, tượng bác hồ, tượng các nữ thần,…) thường được trưng bày trong các bảo tàng hay là những vật có thể hình tròn. Tư những vật thô sơ qua tay nghệ nhân có thể trở thành kiệt tác về nền văn hóa, những phát minh rực rỡ từ thời cổ đại cho đến nay.

https://tuongchandung.com/

Trên thực tế, tượng điêu khắc luôn không ngừng biến đổi theo sự phát triển và thể hiện rõ theo từng quá trình.

Tượng đài

Phần lớn tượng đài được sử dụng trong việc khắc họa lên các nhân vật trong lịch sử, ghi lại các dấu ấn chiến tích để biểu trưng trong các sự kiện lịch sử…

https://tuongchandung.com/

Để có thể tạo được những tác phẩm nghệ thuật này thường các nghệ nhân sẽ sử dụng đến những vật liệu bền vững, bởi tượng đài thường đặt ngoài trời chủ yếu nên các vật liệu phải có khả năng chịu được nhiệt độ tay đổi từ môi trường và các tác nhân ảnh hưởng trực tiếp.

Phù điêu

Điêu khắc phù điêu là mặt nổi, những tác phẩm chạm khắc của nó được các nghệ nhân thực hiện ngay trên một mặt phẳng nào đó bất kỳ. Thông thường thực hiện trong các công trình kiến trúc, nhà ở, biệt thự….mang đến giá trị nghệ thuật đặc biệt.

https://tuongchandung.com/

Như chúng ta đã biết về nghệ thuật điêu khắc tượng cổ điển. Vậy ngày nay khi nói đến tượng cổ điển chúng ta nhớ đến những bức tượng được điêu khắc từ thời Hy Lạp, La Mã rất nổi tiếng từ đó để phát triển lên những kiệt tác nghệ thuật độc đáo hơn và thật sự ấn tượng mang thần thái, tâm hồn cho bức tượng như đang sống lại đến ngày nay.

Bằng tay nghề cao, vững chắc trong ngành nghề điêu khắc nhiều năm qua Phúc Hưng đã thực hiện rất nhiều công trình điêu khắc tượng chân dung, tượng cổ điển, tượng phật, phù điêu, tượng la hán, tượng nữ thần….tại đây có thể xem nhiều tác phẩm nghệ thuật bằng cách truy cập: https://tuongchandung.com/

ĐIÊU KHẮC PHÚC HƯNG 

Địa chỉ: 311/11 Thạnh Xuân 21, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP HCM 

Số điện thoại: 0909859990

Email: dieukhacphuchung@gmail.com

 


Thông tin khác