Điêu khắc phúc hưng

danh mục
hotline
0909859990 Hưng Sculptor Tư vấn: 0939206685

Tổng đài trực tuyến

  Tư vấn báo giá
0909859990
danh mục

Ý NGHĨA CỦA TƯỢNG PHẬT TRONG TÂM LINH

26-08-2020
Theo quan niệm từ trước đến nay chúng ta biết nhờ vua Ưu Đà Diên mà hôm nay chúng ta mới có được những tượng Phật để tôn thờ. Dù trong điêu khắc hay tô đắp tạc tạo với bất cứ hình thức vật liệu nào đi nữa thì tất cả mục đích sử dụng chung là mang lại một sắc thái thẩm mỹ để phát khởi tín tâm của những ai tôn thờ, sùng bái đức Phật.

Theo kinh Đại Thừa Công Đức Tạo Tượng Phật “Bất cứ ai sử dụng những vật liệu như: Tơ sợi thêu thùa tượng Phật hoặc sử dụng chì, kẽm, vàng, bạc hay các loại gỗ thơm chiên đàn…tô đắp tạc tượng khiến mọi người chiêm ngưỡng lễ bái, thì đều được phước báo vô lượng, vô biên. Người đó, sẽ được hình tướng đoan trang và sẽ tiêu trừ được những tội cực trọng”.

điêu khắc tượng phật | https://tuongchandung.com/

Người tạo nên tượng Phật hoặc góp phần tịnh tài hỷ cúng vào công việc tạo tượng thì đều được hưởng phước đức rất lớn lao. Vì người phật tử góp phần vào việc duy trì Tam Bảo để làm lợi lạc cho nhân sinh. Nhờ đó, mà Phật pháp mãi được lưu truyền rộng rãi. Cũng nhờ vậy, người ta luôn nhớ và nghĩ tới ân đức cao sâu rộng, tình cảm bao la sâu rộng của đức Phật. Có tưởng niệm thì Phật tử mới thiết tha nỗ lực hành trì, quyết lòng noi theo tấm gương hạnh nguyệt từ bi vị tha cao cả của đức Phật mà gắng công tu hành để chóng được giác ngộ giải thoát.

Theo quan niệm từ trước đến nay chúng ta biết nhờ vua Ưu Đà Diên mà hôm nay chúng ta mới có được những tượng Phật để tôn thờ. Dù trong điêu khắc hay tô đắp tạc tạo với bất cứ hình thức vật liệu nào đi nữa thì tất cả mục đích sử dụng chung là mang lại một sắc thái thẩm mỹ để phát khởi tín tâm của những ai tôn thờ, sùng bái đức Phật.

Nhiều nhà điêu khắc tạo tượng cũng phải có một năng lực chuyên môn và một cảm quan sâu sắc mới có thể thực hiện được những bức tượng Phật thật hoàn mỹ.

điêu khác tượng phật |https://tuongchandung.com/

Theo một số nhà khảo cổ như: Louis Bezacier thì tượng là hình thân của Phật A-di-đà nhưng sử gia Trần Trọng Kim thì cho biết là tượng Phật thế tôn Thích Ca Mâu Ni.

Trong lịch sử tượng tạc bằng đá, theo văn bia vạn phúc thiền tự bi thì năm 1057 vua nhà Lý cho xây chùa, dựng một ngọn tháp cao trên núi Lạn Kha, bên trong tôn trí pho tượng Phật cao 6 thước, cho đến nay vẫn được lưu truyền với biệt danh pho tượng Phật xưa nhất được xác định niên đại của Việt Nam.

điêu khắc tượng phật |https://tuongchandung.com/

Tới nay thì tượng Phật A-di-đà chùa Phật Tích là pho tượng lớn nhất và nguyên vẹn nhất còn lưu lại thời Lý. Đây là tác phẩm tiêu biểu của triều nhà Lý, một triều đại rực rỡ trong lịch sử Việt Nam, tượng Phật A-di-đà được dùng làm mẫu trong việc dựng Đại Phật tượng trong nhân dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long.

Từ những thông tin trên cho chúng ta biết việc điêu khắc tượng Phật thể hiện ý nghĩa trong tâm linh không hề đơn giản còn phụ thuộc nhiều yếu tố. Tuy nhiên, đối với những người có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm thì không còn là vấn đề khó khăn. Bạn có thể tham khảo những bức tượng Phật tại Điêu khắc Phúc Hưng.

https://tuongchandung.com/

Điêu khắc Phúc Hưng tự hào là cơ sở đúc tượng phật uy tín trên thị trường, đội ngũ tay nghề cao với nhiều năm kinh nghiệm điêu khắc tượng chân dung, tượng phật, tượng cổ điển mang những phong cách cổ xưa cho đến hiện đại đếngiá trị thực tế khi quý khách nhìn tác phẩm chúng tôi đã thực hiện sẽ thấy hài lòng.

Hãy gọi ngay: 0909 859 990 để được hỗ trợ nhanh nhất!

ĐIÊU KHẮC PHÚC HƯNG 

Địa chỉ: 311/11 Thạnh Xuân 21, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP HCM 

Số điện thoại: 0909859990

Email: dieukhacphuchung@gmail.com


Thông tin khác