Điêu khắc phúc hưng

danh mục
hotline
0909859990 Hưng Sculptor Tư vấn: 0939206685

Tổng đài trực tuyến

  Tư vấn báo giá
0909859990
danh mục

TÌM HIỂU VỀ Ý NGHĨA CỦA TƯỢNG PHẬT

28-08-2020
Nhiều vị Phật khác nhau trong Phật giáo người ta ưu tiên thờ cúng các phật bởi sự thiêng liêng gần gũi với cuộc sống con người.

Các loại tượng phật phổ biến

Ý nghĩa của từng loại tượng phật

Trước khi bạn quyết định mua hãy tìm hiểu về ý nghĩa của từng loại tượng phật để có cái nhìn đúng đắn và lựa chọn chính xác.

+ Ý nghĩa của tượng phật Di Lặc

Với dáng vẻ mập mạp, hiền hòa, khuôn mặt cười hả hê, với mong muốn có nhiều niềm vui, mọi sự được như ý. Đó là sự biểu tượng và mong muốn của sự hạnh phúc, vô tư, sung túc, hài hòa trong một gia đình. Hình ảnh của phật luôn tươi cười để nhắc nhở cho chúng ta thấy dù cuộc sống có bao sóng gió, khó khăn thì chúng ta cũng nên lạc quan, yêu đời để gặt hái được nhiều thành công nhất. Ngắm hình ảnh phật để xua tan đi những phiền muộn.

điêu khắc tượng phật | https://tuongchandung.com/

+ Ý nghĩa của tượng phật, tượng quan âm

Theo đạo Phật, Phật Tổ, Phật Quan Âm Bồ Tát là một vị phật chuyên cứu hóa chúng sinh lầm than, mang đến cho con người phước lành và dẫn con người thoát khỏi sự mê muội.

điêu khắc tượng phật | https://tuongchandung.com/

Chính vì vậy, Tượng Quan Âm Bồ Tát, Phật Tổ thường được sử dụng để thờ cúng trong nhà với mong muốn dẫn đường, chỉ lối cho các gia chủ thoát khỏi những khó khăn, hoạn nạn trong cuộc sống, hướng tới những điều thiện, từ bi trong gia đình.

+ Ý nghĩa của tượng Khổng Minh

Vị thánh luôn được dân chúng tôn sùng vì sự hiểu biết, biểu trưng cho trí tuệ, sự thông minh, nhạy bén và sự học thức uyên bác trong học hành, thi cử về công danh sự nghiệp. Vì thế nhiều người đặt tượng Khổng Minh nhằm mong muốn những điều tốt đẹp cho học hành, thi cử được đổ đạt.

điêu khắc tượng phật | https://tuongchandung.com/

+ Ý nghĩa của tượng Quan Công

Khi nói đến tượng Quan Công thì chúng ta nghĩ ngay đến sự biểu trưng cho sức khỏe, sự thông minh, bản lĩnh, không khuất phục trước những khó khăn và thể hiện được lòng trung thành với các anh em. Những người làm quan trong quân đội, công an hay pháp luật thì tượng Quan Công thể hiện sự uy nghiêm, trí dũng, hóa giải được mọi xích mích không đáng có.

điêu khắc tượng phật | https://tuongchandung.com/

+ Ý nghĩa của tượng bộ tứ linh, bộ tứ quý

Bộ tứ linh gồm có (Long, Ly, Quy, Phụng) bốn linh vật ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống tâm linh của con người. Tứ Linh là biểu tượng cho điềm lành, ước mong sống ấm no. Bộ tứ Linh có tác dụng tăng cường cát khí, chống lại các hung khí, tránh được vận hạn và tăng cường tài lộc.

Bộ tứ quý gồm có (Thông, Trúc, Mai, Cúc) là một bộ tranh biểu tượng cho bốn mùa của vùng Nhiệt đới gồm Xuân, hạ, thu, đông mang đến sự đầy đủ và bội thu trong gia đình cũng như tươi tốt của thiên nhiên. Mong ước gia đình luôn phát triển, may mắn.

điêu khắc tượng phật | https://tuongchandung.com/

Mỗi bức tượng mang lại ý nghĩa khác nhau. Chính vì vậy, khi lựa chọn thì cần tìm hiểu về từng ý nghĩa của mỗi loại tượng để lựa chọn cho chính xác và phù hợp.

Hãy gọi ngay: 0909 859 990 để được hỗ trợ nhanh nhất!

ĐIÊU KHẮC PHÚC HƯNG 

Địa chỉ: 311/11 Thạnh Xuân 21, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP HCM 

Số điện thoại: 0909859990

Email: dieukhacphuchung@gmail.com