Điêu khắc phúc hưng

danh mục
hotline
0909859990 Hưng Sculptor Tư vấn: 0939206685

Tổng đài trực tuyến

  Tư vấn báo giá
0909859990
danh mục

VÌ SAO CHẤT LIỆU ĐỒNG ĐƯỢC ƯA CHUỘNG ĐÚC TƯỢNG PHẬT?

04-09-2020
Tượng Phật được đúc bằng đồng được ưa chuộng vì sao? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời, tượng Phật đúc bằng đồng xuất hiện từ trước đây rất lâu ngay từ khi sơ khai Phật giáo du nhập vào Việt Nam cũng như các nước phương Đông khác.

Với sự phát triển và sáng tạo không ngừng của con người, hiện nay tượng Phật có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Thế nhưng, rất nhiều kiệt tác tượng Phật nổi tiếng đều làm từ đồng.

Những lợi thế về chất liệu đúc tượng Phật bằng đồng

Có rất nhiều chất liệu được sử dụng để tạc tượng, linh vật, đồ vật thờ cúng hay tưởng niệm. Có những chất liệu trước thời kỳ đồ đồng như: Đá, gỗ, thạch cao và xi măng. Tuy nhiên, các chất liệu này không thể vượt trội hơn so với đồng.

tượng phật | https://tuongchandung.com/

Chất liệu đá: Được dùng làm tượng phật sẽ tạo được độ bền cho sản phẩm. Nhưng trong quá trình thực hiện làm tượng sẽ thấy khó khăn hơn trong việc uốn nắn, làm những chi tiết cầu kỳ. Các chất liệu gỗ, thạch cao lại có nhược như cứng nhắc, dễ vợ, rất khó vận chuyển.

Còn đối với kim loại đồng thì khác khi đúc tượng đồng có ưu điểm là dẻo, dễ tạo hình và uốn theo ý thích của mình, trọng lượng cũng tương đối nhẹ. Sản phẩm tượng làm từ đồng mang độ nét, sắc xảo, có hồn nhưng tính thẩm mỹ cao. Chính vì vậy, nhiều người đã bỏ qua những chất liệu trên và quay về sử dụng đồng.

Tuy nhiên, đồng được chia thành nhiều loại khác nhau, phổ biến nhất vẫn là 3 loại đồng đỏ, đồng thau, đồng xanh (tùy thuộc vào yêu cầu sở thích để sử dụng chất liệu cho phù hợp).

Ý nghĩa khi dùng chất liệu đồng đúc tượng Phật

Đúc tượng Phật không chỉ thể hiện tay nghề của người thợ mà còn thể hiện được ý nghĩa tâm linh và công đức lớn lao của người đúc tượng.

tượng phật | https://tuongchandung.com/
Điêu khắc Phức Hưng - nơi điêu khắc uy tín giá rẻ

Đúc và thờ tượng Phật trong chùa hoặc tại gia là thể hiện ý nghĩa trước hết về mặt tư tưởng nghe theo lời chỉ dạy của Phật làm những điều thiện, điều tốt đẹp, không sân si, không đố kỵ, không đau buồn, phiền muộn, không hại người hay sát sinh. Đồng thời, là phương thức thể hiện được sự tôn trọng với các vị thần, Phật cầu mong được sự bình an, may mắn cho gia đình, người thân.

Mỗi bức tượng Phật bằng đồng đều thể hiện được ý nghĩa khác nhau:

+ Thờ Phật Di Lặc: Mong được sự phước lành, sự vui vẻ, hiền từ và nhân hậu

+ Thờ Phật Bà Quan Âm: Mang đến sự bình an, phổ độ cho chúng sinh, công việc làm ăn được thuận buồm xuôi gió, may mắn, khỏe mạnh.

+ Thờ Phật Thích Ca Mâu Ni: Giúp cho gia chủ tai qua nạn khỏi, không buồn đau, giác ngộ, chiếu sáng, soi đường hướng thiện và những điều tốt đẹp cho đời.

Điêu khắc Phúc Hưng là nơi chuyên tạo tượng chân dung, mẫu danh nhân, tượng phật, đắp phù điêu từ nhiều loại chất liệu khác nhau như: Đồng, đá, xi măng, thạch cao, composite…chi tiết bạn vui lòng liên hệ: 0909 859 990 để được hỗ trợ nhanh nhất!

ĐIÊU KHẮC PHÚC HƯNG 

Địa chỉ: 311/11 Thạnh Xuân 21, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP HCM 

Số điện thoại: 0909859990

Email: dieukhacphuchung@gmail.com